fbpx

Website là một trong những yếu tố, công cụ bán hàng không thể thiếu trong thời đại phát triển công nghệ như hiện nay. Không chỉ giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu; website còn giúp đơn vị của bạn tiếp cận và thu hút được số lượng lớn khách hàng mục tiêu. Vậy làm thế nào để có được một website chuyên nghiệp? Hãy cùng Pen Media tìm hiểu các bước thiết kế website ngay sau đây nhé..

Bước 1: Khách hàng chuẩn bị nội dung – hình ảnh quan trọng

Viết bài chuẩn Seo

Khi có ý định bắt đầu xây dựng, thiết kế website, bạn cần xây dựng trước các nội dung và hình ảnh quan trọng của doanh nghiệp. Để có thể đưa được những thông tin đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng, bạn cần chọn lọc những nội dung, hình ảnh đó. Pen Media sẽ căn cứ vào các mục đó để có thể thiết kế được tốt hơn, đẹp mắt và nhanh chóng hơn.

Bước 2: Đăng ký tên miền và thuê máy chủ

Việc đầu tiên cần làm trong các bước thiết kế website là đăng ký một tên miền. Tên miền riêng khẳng định vị trí, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm website của bạn. Đồng thời dũng bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp của bạn trên internet. Bạn nên lựa chọn tên miền là tên công ty hoặc sản phẩm, dịch vụ đặc trưng mà bạn cung cấp.

Web Hosting là không gian trên máy chủ có cài đặt dịch vụ Internet như ftp, www, … Đây là nơi bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Lựa chọn gói dịch vụ Web Hosting phù hợp với Website.

Bước 3: Pen Media tiếp nhận các yêu cầu thiết kế website

Các yêu cầu về tính năng của website, yêu cầu mỹ thuật đối với website; yêu cầu tên miền và máy chủ lưu trữ website …. đều được Pen Media tiếp nhận từ phía khách hàng. Đồng thời chúng tôi cũng tư vấn thêm các tính năng khác sao cho phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Pen Media tổng hợp bản yêu cầu và xây dựng chi tiết kế hoạch thực hiện gửi cho khách hàng. Tiếp nhận thông tin, hình ảnh, nội dung từ khách hàng. Sau đó xây dựng hợp đồng và ký kết.

Bước 4: Thiết kế website

Thiết kế cấu trúc giao diện thiết kế – giá cả – thời gian thực hiện

Pen Media căn cứ vào tình hình của doanh nghiệp và sẽ đưa ra các giải pháp tối ưu nhất để xây dựng cấu trúc giao diện và các chức năng của website. Đây là bước hết sức quan trọng để website của bạn có một bố cục rõ ràng, cấu trúc hợp lý và đẹp mắt. Điều quan trọng là tránh lủng củng để tạo cho người dùng một trải nghiệm tuyệt vời, cái nhìn thân thiện; dễ sử dụng và truy cập nhanh.

Thiết kế giao diện mẫu

Một số giao diện mẫu phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của khách hàng sẽ được Pen Media giới thiệu. Khách hàng có thể lựa chọn 1 trong số các mẫu đó và sửa đổi; hoặc xây dựng 1 cấu trúc hoàn toàn mới. Bước làm này cần có được sự góp ý, tiếp nhận quan điểm của khách hàng để website hoàn thiện nhất.

Nghiệm thu giao diện

Sau khi hoàn thành bước thiết kế giao diện website, khách hàng cần nghiệm thu. Đây là giao diện chính thức sử dụng cho toàn bộ website và khách hàng không được tự ý thay đổi nữa. Hoặc có bất kỳ thay đổi có lý do hợp lý nào cũng cần phải được thay đổi trong bản hợp đồng.

Thiết kế các chức năng của website và lập trình

Sử dụng giao diện website đã nghiệm thu để tiến hành thiết kế và lập trình. Các bước lập trình sẽ đúng theo nội dung bản hợp đồng đã soạn và ký kết. Nếu khách hàng có nhu cầu sửa đổi về mặt nội dung lập trình hãy thỏa thuận lại với Pen Media trước khi lập trình viên bắt tay làm việc.

Hoàn thiện website

Các tính năng chi tiết của website được hoàn thiện; nội dung cơ bản được cập nhật. Khi hoàn thiện website, khách hàng tiến hành kiểm tra lại toàn bộ. Website sẽ được chạy thử nghiệm trên internet. Bất kỳ yêu cầu sửa chữa nào Pen Media sẽ hỗ trợ căn cứ vào bản hợp đồng. Nếu không có bất kỳ lỗi nào, hai bên sẽ tiến hành nghiệm thu hợp đồng.

Bước 5: Hướng dẫn sử dụng và quản lý website

Marketing online

Các bước sử dụng và quản lý website sẽ được Pen Media gửi tới khách hàng để nhân viên của công ty bạn có thể dễ dàng sử dụng. Đặc biệt là nó sẽ thuận tiện nhất chỉ với kiến thức tin học văn phòng. Sau khi bàn giao khách hàng sẽ có toàn quyền sử dụng và quản lý.

Bước 6: Bảo trì website

Website của bạn sau khi được xây dựng, cần thường xuyên cập nhật thông tin, tin tức để đảm bảo độ mới. Qua đó người dùng sẽ đánh giá được mức độ phát triển của công ty bạn.

Bước 7: Quảng bá website

Để website của bạn hoạt động hiệu quả nhất, ngoài việc in địa chỉ website trên danh thiếp và các kênh thông tin của doanh nghiệp. Bạn còn cần quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang mạng xã hội, báo chí,… Đặc biệt là cần đưa website của bạn lên các công cụ tìm kiếm Google, Yahoo, MSN,…

Trên đây là các bước thiết kế website chuyên nghiệp mà Pen Media muốn giới thiệu đến bạn.

Tham khảo thêm thông tin tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *