fbpx

Content (bài viết) chuẩn SEO là cụm từ phổ biến, không còn xa lạ với những người làm Marketing online hiện nay. Một bài viết có nội dung hấp dẫn, chuẩn SEO thực sự chiếm một phần quan trọng không nhỏ trong các chiến dịch marketing. Vậy làm thế nào để viết content chuẩn SEO? Hãy cùng Pen Media tìm hiểu ngay cách viết content chuẩn SEO ngay sau đây nhé.

Content chuẩn SEO là gì?

Thuật ngữ này chỉ những bài viết mang nội dung có giá trị nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng. Đồng thời bài viết cũng được tối ưu để thân thiện nhất với công cụ tìm kiếm, để tăng thứ hạng tìm kiếm của website.

Content chuẩn SEO bao gồm rất nhiều yếu tố: nguyên tắc mật độ từ khóa, sử dụng định dạng văn bản phù hợp và các tính toán chi tiết nhằm tối ưu hóa cụm từ khóa chính.

Viết bài chuẩn Seo

Cách viết content chuẩn SEO mới nhất năm 2020

Xác định từ khóa chính và các từ khóa phụ, từ khóa liên quan

Bài viết chuẩn SEO cần xoay quanh 1 cụm từ khóa chính, đề có thể đạt được top tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Hệ thống từ khóa được xây dựng dựa trên nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng và có liên quan đến các sản phẩm / dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Từ khóa càng dài mức độ cạnh tranh của từ khóa càng thấp. Vì vậy mà xu hướng bài viết chuẩn SEO trong những năm gần đây là tập trung nhiều hơn vào các từ khóa có độ dài vừa phải hoặc lớn.

Nội dung trong thẻ mô tả

Đây là phần nội dung mà người dùng nhìn thấy đầu tiên khi thấy bài viết của bạn hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Phần nội dung này chứa tối đa 165 ký tự và có chứa từ khóa. Bạn cần viết thật ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn thể hiện được trọn vẹn nhất có thể nội dung bài viết.

Nếu nội dung trong thẻ mô tả đánh trúng vào nhu cầu của người dùng thì khả năng click vào bài viết là rất cao.

Nội dung chính của bài viết

Bài viết chuẩn SEO có mức độ từ khóa khoảng 2 đến 5% từ khóa. Hệ thống từ khóa phụ, từ khóa liên quan và từ khóa chính được sắp xếp và phân bổ trong bài viết một cách tự nhiên nhất. Tránh trường hợp cả đoạn văn dài mà không có chứa từ khóa.

Bố cục thân bài phải được chia rõ ràng, mạch lạc thành các đoạn văn nhỏ xoay quanh chủ đề, từ khóa chính của bài viết. Mỗi đoạn văn có 1 heading chứa từ khóa chính hoặc từ khóa liên quan. Cụ thể:

  • Thông tin quan trọng nhất … (Heading số 1 chứa từ khóa chính)
  • Thông tin quan trọng thứ hai … (Heading số 2 chứa từ khóa phụ)
  • Thông tin quan trọng thứ ba … (Heading số 3 chứa từ khóa liên quan)

Cấu trúc bài viết chuẩn SEO

Mỗi bài viết cần có các hình ảnh, video,… minh họa để tăng tính hấp dẫn của bài viết. Hình ảnh, video… cần sát với nội dung mà bài viết truyền tải. Trong khoảng 200 đến 300 từ bạn nên có một hình ảnh minh họa để tránh gây nhàm chán cho người đọc.

Phần kết bài viết

Phần kết cho một content chuẩn SEO thông thường có nhiệm vụ tóm tắt nội dung và nhấn mạnh tầm quan trọng của bài viết. Phần nội dung này thường có độ dài từ 80 đến 150 từ. Bạn cần chú ý thêm các từ, cụm từ mang ý nghĩa kêu gọi hành động để tăng tỷ lệ chuyển đổi hành vi của người dùng.

Gia tăng các link tự nhiên

Backlink từ các site khác được chèn thêm vào khi viết bài chuẩn SEO tạo nên một hệ thống liên kết thống nhất giữa các site của bạn. Trong cách viết bài chuẩn SEO không thể thiếu việc tích hợp các link để giúp người đọc có thể tìm hiểu thêm các thông tin liên quan.

Lưu ý trong cách viết bài chuẩn SEO

Tối ưu URL / Slug

URL cần chứa từ khóa chính, càng ngắn càng tốt nhưng vẫn phải đảm bảo rõ nghĩa cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng.

Tối ưu H1

Mỗi bài viết chỉ nên có 1 H1 và không nên trùng với tiêu đề. H1 chứa tối đa 70 ký tự và nên có cụm từ khóa phụ có lượng tìm kiếm cao thứ 2.

Tối ưu hình ảnh

Bạn nên chọn hình ảnh có đuôi .jpg và dùng keyword không dấu đặt tên cho hình ảnh khi upload lên website. Ngoài ra phần văn bản thay thế cho hình ảnh bạn cũng cần điền đầy đủ để google có thể hiểu được nội dung mà bạn đăng tải.

Internal link và external link

Việc chèn thêm các internal link và external link là rất quan trọng trong bài viết chuẩn SEO. Internal link là liên kết nội bộ, trỏ từ trang này sang trang khác trong website của bạn. External link là liên kết trỏ từ website của bạn sang một website khác.

Trên đây là cách viết bài chuẩn SEO mà Pen Media muốn chia sẻ đến bạn.

Nếu bạn chưa có đội ngũ content marketing chuyên nghiệp tại đơn vị, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về dịch vụ viết bài thuê chuẩn SEO giá cá cạnh tranh nhất thị trường.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *