fbpx

SEO marketing là một công cụ hỗ trợ marketing online không còn xa lạ đối với dân kinh doanh. Nhưng không phải ai cũng đã thực sự hiểu hết về cụm từ này. Để giúp công việc kinh doanh của bạn dễ dàng hơn, việc nắm bắt và thấu hiểu về seo marketing là rất cần thiết. Trong bài viết dưới đây, PenMedia sẽ cùng bạn tìm hiểu SEO marketing là gì? Lợi ích mà nó đem lại cho doanh nghiệp ra sao.

Định nghĩa Seo marketing

SEO là từ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, nói cách khác đây là sự tối ưu hóa nội dung để có thể tăng thứ hạng tìm kiếm từ khóa của bạn trên Google. Mặc dù seo là một công cụ độc lập, nhưng hiệu quả mà nó đem lại cho doanh nghiệp của bạn lại vô cùng lớn.

Vậy seo marketing là gì? Đây là công việc cần phải tối ưu hóa website sao cho chúng thân thiện với công cụ tìm kiếm google. Đồng thời cập nhật những thuộc tính mới của google và có những thay đổi phù hợp. Điều quan trọng nhất của người làm seo marketing là đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích và có giá trị tới người đọc.

Đây là một trong những công cụ đắc lực giúp website của bạn thuộc top tìm kiếm trên google. Từ đó tăng khả năng chuyển đổi người đọc thành khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

Tầm quan trọng và sức mạnh của online marketing là không thể phủ nhận trong thời đại công nghệ internet phát triển như hiện nay. Vì vậy việc lựa chọn công cụ marketing online là điều bạn cần cân nhắc để lựa chọn. Sự phát triển của doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau.

Xu hướng Seo marketing thống trị năm 2020

  • Xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói
  • Phát triển nội dung video
  • Xu hướng Mobile First Indexing
  • Xu hướng xây dựng nội dung chất lượng, có giá trị
  • Xu hướng sử dụng nội dung dài (Long – Form Content)

Những lợi ích mà Seo marketing mang lại

Công cụ đắc lực giúp website tối ưu

Seo marketingĐáp ứng đúng và đầy đủ các thuộc tính của google khi seo là bước tối ưu quan trọng để đẩy website của bạn lên top tìm kiếm. Các thành phần của website cần được tối ưu bao gồm sitemap, các thẻ, tốc độ, dung lượng hình ảnh, URL, tiêu đề,… Từ đó, website của bạn cũng tạo ra những trải nghiệm tốt cho người dùng và tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Tăng số lượng đơn hàng

Việc lập kế hoạch và đưa ra những từ khóa bám sát nhu cầu của người tìm kiếm của seo marketing giúp bạn có thể tiếp cận và chinh phục các khách hàng tiềm năng. Đây chính là lượng khách hàng có khả năng chuyển đổi hành vi mua hàng với tỉ lệ cao.

Nắm bắt xu hướng tìm kiếm sản phẩm trước khi đặt mua, việc website của bạn nằm ở thứ hạng đầu đảm bảo lượt click tìm hiểu là rất lớn. Chắc chắn đơn hàng của công ty bạn cũng tăng lên đáng kể. Thực chất, việc này là cách mà khách hàng tìm đến doanh nghiệp của bạn.

Seo marketing giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Mang lại hiệu quả cao, nhưng chi phí cho seo marketing lại không hề cao như một số hình thức quảng cáo. Vì vậy mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ rất chú trọng và ưu tiên sử dụng công cụ marketing online này. Bạn chỉ cần đầu tư chi phí để nâng cấp và tối ưu website. Kết quả từ seo marketing sẽ tồn tại kéo dài và đồng hành cùng website của bạn. Lượng truy cập nhỏ hay lớn thì bạn cũng không cần trả thêm bất kỳ chi phí nào.

Thêm vào đó, khi google đã đánh giá cao website của bạn thì giá thầu cho các chiến dịch quảng cáo google (nếu bạn chạy google ads) cũng sẽ rất “mềm”.

Seo marketing có lượng truy cập lớn hơn Google ads

Trong thời điểm hiện nay, sự bùng nổ của google ads làm giảm sự tin tưởng của người dùng vào quảng cáo. Ngoài ra vì lý do hình thức google ads mang lại cho khách hàng ít thông tin hoặc thông tin không đầy đủ. Nên khả năng thuyết phục người dùng mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ thấp hơn. Một khi seo website của bạn thuộc top đầu, người dùng sẽ bỏ qua cơ hội tìm kiếm website khác khi đã click vào website của bạn.

Seo marketing song hành lâu dài với doanh nghiệp

Kể cả khi bạn đã dừng hoạt động seo cho website thì kết quả, thứ hạng website của bạn vẫn không tự nhiên biến mất. Chỉ khi đối thủ của bạn thực hiện bước seo website tốt hơn thì mới có thể đẩy thứ hạng website của bạn xuống. Hoặc nếu không có website nào vượt qua website của bạn về thứ hạng trên google thì doanh nghiệp của bạn vẫn đứng ở vị trí top đầu. Và doanh nghiệp vẫn tiếp tục thu lợi từ các truy cập.

Kết luận

Như vậy những thông tin trên đây đã giúp bạn phần nào tiếp cận và hiểu về seo marketing online. Vì đây là một phạm trù rộng lớn nên trong 1 bài viết, chúng ta không thể hiểu hết về công cụ marketing online này. Hãy theo dõi website PenMedia của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích nhé.

Bên cạnh đó hiện nay Công ty truyền thông Penmedia chuyên cung cấp các dịch vụ Marketing Online như Quảng Cáo Facebook, Google Ads, Thiết Kế Website, Quản Trị Website, Fanpage. Với đội ngũ nhân viên năng lực, có kinh nghiệm luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín, chất lượng nhất.

Để có thêm nhiều thông tin bổ ích, vui lòng nhấn Xem thêm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: