SEO WEB là gì là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc hiện nay nhất là trong giới marketing oline. Nó đóng vai trò rất quan trọng góp phần thúc đẩy doanh thu và làm tăng sức hút của doanh nghiệp. Vậy hãy cùng Pen Media tìm hiểu thế nào là SEO WEB và nghề này cần làm những gì.

Seo Web là gì?

SEO là gì?

Là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization được hiểu là một giải pháp tối ưu cho website của doanh nghiệp. Nó bao gồm tập hợp các phương pháp giúp cải thiện và tối ưu thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm. Tiêu biểu phải kể đến Google.

Các phương pháp nhắc tới bao gồm:

 • Tối ưu hóa website: gồm tác động mã nguồn HTML hay các cấu trúc và layout khác nhau.
 • Tối ưu content website: bao gồm các text, hình ảnh, video,… mà người dùng nhìn thấy và tương tác được.
 • Xây dựng các liên kết hữu ích từ website và các trang uy tín ở ngoài để các công cụ lựa chọn trang web phù hợp nhất từ các từ khóa cụ thể được tìm kiếm theo yêu cầu của khách hàng.
 • Theo giới chuyên môn, SEO WEB là gì thường hiển thị dưới dạng SEO từ khóa là chính. Nó rất thông dụng và hữu hiệu nhất. Hiện nay đa số các doanh nghiệp thường mong muốn được hiển thị từ khóa của mình trên top tìm kiếm từ kết quả của Google.
Seo Web là gì?

Ngoài ra, còn các hình thức SEO khác nhau như:

 • SEO Ảnh: đây là cách SEO đưa hình ảnh trên website để được hiển thị trên top tìm kiếm của Google.
 • SEO Clip: người dùng có thể SEO video, clip có sẵn trên website hoặc thậm chí sử dụng hoặc tham khảo trên youtube để giúp website hiển thị trên tab video.
 • SEO Google Map: đây là cách SEO dễ dàng nhất, nó giúp tìm kiếm các địa điểm trên Google tối ưu nhất.
 • SEO App Mobile: đây là hình thức SEO giúp hiển thị các App trên trang Google, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Lợi ích mà SEO WEB đem lại cho doanh nghiệp

Tối ưu tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư

Với SEO WEB bạn sẽ biết được: 

 • Đo lường hiệu quả, chính xác lợi nhuận.
 • Theo dõi toàn bộ lượng traffic của web.
 • Tính toán tỷ lệ chuyển đổi của từ khóa.
 • Có cái nhìn tổng quan.
 • Nhìn nhận ra vướng mắc, khó khăn doanh nghiệp đang mắc phải.
Lợi ích của Seo Web

Chi phí đo lường hiệu quả

SEO WEB là gì có lẽ đó là một chiến lược hay nói đúng hơn là một giải pháp rất hữu ích trong marketing. Lý do rằng nó sẽ trực tiếp nhắm tới và tiếp cận mục tiêu mà doanh nghiệp đang cần. Hiện nay ngoài việc SEO WEB sẽ cung cấp những tỷ lệ truy cập website rất chất lượng nó cần tiết kiệm và giảm tối thiểu chi phí cho công ty của bạn.

Góp phần cải thiện trải nghiệm người dùng

Người SEO WEB sẽ cần phải chủ động cải thiện cấu trúc và nội dung trên trang web của mình để nó được tối ưu nhất có thể. Điều này sẽ giúp cho website dễ dàng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm từ đó sẽ giúp người dùng đánh giá cao web của bạn hơn.

Hiểu hơn về hành vi của khách hàng tiềm năng

Nếu SEO WEB giúp bạn có được một lượng khách hàng tiềm năng thì hãy sử dụng thêm các công cụ đo lường khác bởi lẽ chúng sẽ góp phần giúp bạn theo dõi, phân tích hành vi lâu dài sẽ tìm kiếm được một lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết trên đã phần nào giúp người đọc hiểu hơn SEO WEB là gì. Vậy doanh nghiệp của bạn hãy bắt tay vào làm ngay SEO WEB ngay từ bây giờ. Hiện nay Công ty truyền thông Penmedia chuyên cung cấp các dịch vụ Marketing Online như Quảng Cáo Facebook, Google Ads, Thiết Kế Website, Quản Trị Website, Fanpage. Với đội ngũ nhân viên năng lực, có kinh nghiệm luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín, chất lượng nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916736656