Thông thường, mọi người có suy nghĩ thiết kế website mới khó chứ quản trị website là công việc đơn giản, nhưng quản trị nội dung làm sao để cho người dùng cảm thấy bị thu hút hấp dẫn, bổ ích, đem lợi nhuận về cho doanh nghiệp mới là vấn đề cốt yếu đáng được quan tâm. Hôm nay, Pen Media xin điểm ra cái nhìn tổng quan và một số góc nhìn nhận quan trọng về quản trị nội dung website.

Quản trị nội dung website là gì?

Sau khi website vừa mới được thiết kế về mặt cấu trúc, bố cục thì nội dung là phần quan trọng tiếp theo cần được xây dựng, gồm các công việc như:  viết nội dung cho website, xử lý câu từ, chọn hình ảnh phù hợp, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng như chữa lỗi, bảo mật, sao lưu và phục hồi thông tin cũng như thực hiện tối ưu trải nghiệm người dùng. Làm sao để giao diện và nội dung trở nên đẹp mắt, bổ ích chính là thành công của người quản trị website.

Hiện nay, nhiều công ty có bộ phận quản lý và phụ trách website riêng, nhưng bên cạnh đó nhiều đơn vị vừa và nhỏ không có đủ thời gian, chuyên môn hay tài chính để thuê nhân sự. Do vậy, họ thường sử dụng các dịch vụ quản trị website được cung cấp bởi các công ty Agency để mọi thứ trở nên chuyên nghiệp hơn mà không cần lo lắng quá nhiều vấn đề.

Vì sao quản trị nội dung lại quan trọng như thế?

  •  Website cũng cần được định hướng rõ ràng lộ trình xây dựng cũng như phát triển. Vì thế, website phải được chăm sóc kỹ càng cẩn thận bằng nhiều cách khác nhau nhưng sao cho kết quả cuối cùng chúng ta nhận được vẫn là sự hài lòng từ khách hàng.

  • Không lý gì mà website được ví như bộ mặt của cả doanh nghiệp hay cá nhân trong thời đại internet ngày nay. Một gương mặt thân thiện, hài hòa sẽ dễ dàng gần gũi hơn với người tìm kiếm thông tin giúp họ tiếp cận doanh nghiệp một cách tự nhiên hơn.
  • Nội dung mới mẻ, nhiều thông tin bổ ích ngoài lợi ích sẽ được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao website của bạn, khiến website của bạn hiện lên trong top đầu tiên khi khách hàng truy vấn. Họ ghé thăm website của bạn và chịu bỏ thời gian ở lại thật lâu để tìm hiểu về dịch vụ của doanh nghiệp.
  • Giao diện tối ưu, thông minh và bắt mắt làm tăng điểm cộng của website lên rất nhiều lần trong mắt người dùng. Thời đại nay không còn là những ngày “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, mọi thứ cần được hoàn hảo cả bên trong lẫn bên ngoài. Nội dung tốt, giao diện thông minh, sự hòa hợp cả nội dung lẫn hình thức, khách hàng sẽ tự động tìm đến bạn sau khi gõ tìm kiếm các từ khóa liên quan vì lúc đó bạn đang ở vị trí đầu tiên trên các thanh công cụ tìm kiếm. Để đạt được điều này, đòi hỏi phải có chiến lược xây dựng kế hoạch tổng thể phù hợp, lâu dài, nắm bắt và hiểu rõ xu hướng.
  • Đưa website phủ rộng để nhiều người biết tới. Một website hay đến đâu, được chăm sóc kỹ càng như thế nào mà không có người truy cập thì đó cũng là một thất bại vì không đem lại hiệu quả và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nếu nội dung và giao diện được coi như là “bước đệm” thì việc quảng bá website chính là “bước nhảy” để dẫn tới thành công, nhảy càng cao và xa thì sự thành công của doanh nghiệp càng tỉ lệ thuận với điều đó. Bạn có thể quảng bá qua nhiều cách như quảng bá trên diễn đàn, trên các site rao vặt, trên các mạng xã hội hay qua email.

Công ty truyền thông Pen Media chuyên cung cấp các dịch vụ Marketing Online như Quảng Cáo Facebook, Google Ads, Thiết Kế Website, Quản Trị Website, Fanpage. Với đội ngũ nhân viên năng lực, có kinh nghiệm luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín, chất lượng nhất.

Để có thêm thông tin bổ ích, nhấn Xem thêm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916736656