Trong thời buổi hiện nay, hầu hết tất cả các công ty, doanh nghiệp, tổ chức đều sở hữu một website phục vụ cho việc kinh doanh, bán sản phẩm và khẳng định thương hiệu. Tuy nhiên, một website hoạt động hiệu quả sẽ phụ thuộc nhiều vào người nhân viên quản trị website. Vậy công việc hàng ngày người nhân viên ấy là gì?. Chúng ta hãy cũng tìm hiểu nhé!

Làm thể nào để quản trị website hiệu quả?

Nhân viên quản trị website là ai?

Nhân viên quản trị website là người đảm bảo sự duy trì, sao lưu và cập nhật cũng như trực tiếp quản lý tất cả các thành phần của trang web cho các tổ chức.

Là một quản trị viên, bạn sẽ phải đảm bảo rằng tất cả các trang web đang hoạt động an toàn và với tốc độ tối ưu, ngoài ra cần chịu trách nhiệm đánh giá từng phần phân tích của trang web.

Công việc hàng ngày của nhân viên quản trị?

Muốn một website đủ mạnh để cạnh tranh được với các website khác của đối thủ kinh doanh cùng ngành và lên được top các công cụ tìm kiếm, bạn cần dành thời gian để chăm sóc và phát triển một cách nghiêm túc mỗi giờ và mỗi ngày với các nội dung hấp dẫn và phong phú.

Có chiến lược phát triển website, quản trị viên sẽ làm việc chuyên nghiệp và bài bản hơn. Đến đây, bạn có tự hỏi công việc của họ hàng ngày là gì không?

  • Cập nhật và xây dựng nội dung phù hợp vừa theo kế hoạch, vừa theo xu hướng. Nhân viên quản trị cần chuẩn bị: Tài liệu thông tin công ty, quan điểm kinh doanh, Sứ mệnh tầm nhìn,… hoặc đăng tải các sản phẩm và dịch vụ công ty đang cung cấp. Cần phải trau chuốt cả về phần câu chữ và hình hay, video vì đây được coi là linh hồn của một website. Duy trì một hệ thống quản lý nội dung web là một thách thức hành chính lớn.
  • Sao lưu / backup dữ liệu website: Các dữ liệu trên website, đặc biệt là các website thông tin, tin tức, thương mại điện tử,… luôn cần được sao lưu định kỳ để chắc chắn rằng khi gặp sự cố thì mọi thông tin được khôi phục tối đa nhất.
Công việc của một nhân viên quản trị Website
  • Kiểm tra lỗi và sửa lỗi website: Sau một thời gian hoạt động các lỗi cơ bản có thể xuất hiện như hình ảnh không hiển thị, đường dẫn không truy cập được,… Lúc này, quản trị viên cần khắc phục hoặc báo cáo với đội ngũ lập trình website, đội ngũ quản trị an ninh để sớm có biện pháp xử lý kịp thời.
  • Tối ưu website: Tối ưu hình ảnh, bài viết chuẩn SEO cũng là nhiệm vụ quan trọng của nhân viên quản trị website. Công việc này giúp hỗ trợ bộ phận SEO đưa website lên trên top các công cụ tìm kiếm, ví dụ như Google,… Tối ưu mang lại nhiều lợi ích, giúp công ty có thêm nhiều khách hàng đồng thời nâng cao thương hiệu công ty.
  • Hoạt động quảng bá website:  Nhân viên quản trị website cần phải coi việc quảng bá website là điều quan trọng, để nhiều người biết tới và truy cập đặc biệt là các khách hàng tiềm năng. Quảng bá trên diễn đàn, các site rao vặt hoặc email marketing, chia sẻ các nội dung hay từ website lên các trang mạng xã hội,… 

Công ty truyền thông Pen Media chuyên cung cấp các dịch vụ Marketing Online như Quảng Cáo Facebook, Google Ads, Thiết Kế Website, Quản Trị Website, Fanpage. Với đội ngũ nhân viên năng lực, có kinh nghiệm luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín, chất lượng nhất.

Để có thêm nhiều thông tin bổ ích, bạn hãy nhấn vào Xem thêm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916736656