Bạn vừa mới sở hữu một website nhưng bạn vẫn đang loay hoay chưa biết cách sử dụng website đó hiệu quả thì đó là một điều đáng tiếc để tạo dựng thương hiệu. Dưới đây, Penmedia gửi tới độc giả cách quản trị website hiệu quả, tối ưu, không tốn quá nhiều công sức vẫn có thể đạt được hiệu quả cao trong công việc kinh doanh, bán hàng.

Website là công cụ hỗ trợ cho hoạt động làm marketing hiệu quả, là bộ mặt của doanh nghiệp đối với phần lớn khách hàng và đối tác trên thị trường. Doanh nghiệp của bạn sở hữu một website có giao diện đẹp, được thiết kế công phu nhưng đó chưa đủ để có thể là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Giờ đây, việc quản trị web là điều vô cùng quan trọng trong việc có thể mang lại giá trị lợi ích kinh tế tối ưu nhất.

Quản trị Website là bước cần thiết trong chiến dịch phát triển thương hiệu

Quản trị cập nhật giao diện Website

Theo thời gian, mọi xu hướng đều thay đổi, giao diện website cũng không phải là ngoại lệ. Nếu như trước đây, giao diện website của bạn rất “hợp thời” nhưng cũng sẽ đến lúc cũng cần có sự thay đổi theo thời đại nhằm đảm bảo sự thẩm mỹ cho trang web phù hợp với thời điểm đó.

Cập nhật nội dung thường xuyên là cách quản trị Website hiệu quả

Người quản trị cần đặt mình vào vị trí của khách hàng, tự vấn xem nếu Website cũ kỹ, những bài đăng từ hàng năm trước thì bạn có muốn ghé thăm thường xuyên không? Do vậy, luôn cần có những thông tin mới mẻ để thu hút người dùng.

Chưa kể, nếu nội dung không được cập nhật thường xuyên, không đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, gây nên sự nhàm chán, thất vọng từ họ. Tỷ lệ bỏ theo dõi Website của bạn đối với khách hàng cứ thế mà tăng lên không ngừng.

Vì vậy, cách quản trị Website tốt là thường xuyên đăng tải các nội dung hay, hấp dẫn, tính thực tế cao để làm mới nội dung trang nhằm mục đích tạo ấn tượng tốt và thu hút khách hàng ghé thăm.

Nội dung luôn phải được cập nhật thường xuyên để khách hàng nhớ tới bạn

Xây dựng kế hoạch phát triển cho Website

Xác định mục tiêu đầu tư và vạch ra những chiến lược phát triển trang web là sự song hành đồng điệu của chủ doanh nghiệp và người quản trị website. Người quản trị cần lên kế hoạch đề ra được mục tiêu hoạt động và kết quả đạt được trong chiến lược đó.

Người quản trị web cần sắp xếp quản trị một cách khoa học và hiệu quả.

Quản lý đường truyền Hosting

Bạn thử tưởng tượng, website chính là căn nhà và đường truyền hosting chính là diện tích khu đất bạn sở hữu có chứa ngôi nhà đó. Không gian rộng lớn, thoáng đãng sẽ khiến các vị khách ghé thăm với tần suất nhiều cùng tâm thế thoải mái hơn có phải không nào? Chính điều này cho thấy hosting là một yếu tố thiết yếu trong quá trình quản trị website. Sự cố không thể truy cập do hosting hết hạn hoặc bị gián đoạn sẽ khiến bạn mất đi lượt truy cập tiềm năng vì không phải khách hàng nào cũng kiên nhẫn ngồi đợi website của bạn load đến hàng chục giây mà lý do không phải do đường truyền dữ liệu mạng của họ kém.

Bạn nên đảm bảo “mảnh đất” hosting luôn được hoạt động thông thoáng, xuyên suốt, ổn định và liên tục.

Nếu không rảnh kỹ thuật, phương pháp tốt nhất là bạn nên nhờ công ty cung cấp hosting quản lý cho bạn phần này vì họ có chuyên môn và luôn biết cách làm thế nào để tốt nhất giúp website của bạn ổn định và các sự cố đều được giải quyết dễ dàng.

Quản lý đường truyền hosting

Đánh giá hiệu quả của quản trị Website

Đánh giá định kỳ công việc quản lý có hiệu quả hay không thông qua việc nắm bắt được tình hình hoạt động của trang. Cần quản lý kỹ lưỡng và khoa học để dễ dàng theo dõi website và lượt truy cập website hàng ngày, hàng tháng như thế nào? Tích hợp Google Analytics lên website để mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Google Analytics có khả năng đo lường chiến dịch, lượt truy cập website hàng ngày, các trang truy cập nhiều nhất và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng từ đó phân tích xu hướng để người quản trị website có cái nhìn tổng thể hơn. Bộ phận kỹ thuật của đơn vị thiết kế website sẽ giúp bạn tích hợp Google Analytics lên website sau khi bạn đăng ký tài khoản.

Sự tồn tại và phát triển bền lâu của website phụ thuộc phần lớn vào việc quản trị website.

Với những thông tin về cách quản trị Website Penmedia gửi đến bạn, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được chiến dịch phù hợp và tối ưu nhất cho doanh nghiệp của mình.

Công ty truyền thông Pen Media chuyên cung cấp các dịch vụ Marketing Online như Quảng Cáo Facebook, Google Ads, Thiết Kế Website, Quản Trị Website, Fanpage. Với đội ngũ nhân viên năng lực, có kinh nghiệm luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín, chất lượng nhất.

Để có thêm nhiều kiến thức về Digital Marketing, Click Tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916736656