Có thể nói rằng, Fanpage được coi là một công cụ góp phần quan trọng trong việc kinh doanh của một doanh nghiệp. Đây là kênh trao đổi thông tin, kênh quảng bá sản phẩm hay thậm chí là kênh tương tác giữa chủ doanh nghiệp và khách hàng. Vậy Fanpage là gì và cụ thể hơn làm cách nào để có một trang Fanpage thu hút. Hãy tham khảo bài dưới ngay dưới đây.

Fanpage là một công cụ kinh doanh trên nền tảng Facebook

Fanpage là gì?

Fanpage là một trang được thành lập từ profile facebook của bất kì một cá nhân hoặc một doanh nghiệp nào có cùng sở thích, độ tuổi, vị trí địa lí,… có thể gắn kết, chia sẻ và tương tác với nhau.

Khi tương tác trên một trang Fanpage bạn sẽ dễ dàng quản lí bất kì hoạt động nào của doanh nghiệp mình. Cụ thể đó là các bài đăng, trạng thái, event, quảng bá sản phẩm,… Chính vì vậy việc tạo lập một Fanpage chính là một công cụ đắc lực góp phần cải thiện trang bán hàng của doanh nghiệp bạn.

Những ưu điểm fanpage là gì đối với việc kinh doanh

  • Fanpage là nơi các doanh nghiệp, công ty hay tổ chức cá nhân quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay các chương trình khác trong bán hàng.
  • Fanpage giúp tăng sự tương tác, tỷ lệ mua hàng sẽ được đẩy lên cao hơn, ví dụ như nhờ các chiến dịch marketing hay chương trình khuyến mãi đặc biệt.
  • Fanpage giúp quảng bá hình ảnh doanh nghiệp rộng rãi, giúp tăng sức thu hút thương hiệu tới khách hàng một cách hiệu quả.
  • Fanpage cũng chính là nơi có sự lan tỏa, “trend” cực kì lớn và mạnh mẽ. Qua nút like hay các lượt share bài chính fanpage sẽ giúp doanh nghiệp nhắm tới rất nhiều khách hàng mục tiêu khác nhau. 
  • Thông qua các quảng cáo thường thấy trên facebook, nhỏ hơn là quảng cáo Fanpage sẽ giúp tìm kiếm đúng đối tượng và tối ưu lượng khách hàng mà doanh nghiệp mong muốn.
  • Đồng thời Fanpage cũng chính là nơi tạo dựng niềm tin, sự tín nhiệm về các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
Fanpage của Công ty cổ phần truyền thông Pen Media

Những tips nhỏ tạo nên một trang Fanpage Facebook

Thêm vào trang Fanpage những thông tin mà chính người đọc tìm kiếm được

Để tăng số lượng người truy cập Fanpage, bạn hãy thêm vào đó những nội dung liên quan và phải hữu ích đối với người đọc, và nó cũng phải được tìm kiếm trên chính trang Fanpage của bạn. Hãy luôn nhớ rằng: hầu hết những người hâm mộ đều xuất phát từ sự thu hút trên nền tảng nội dung xuất hiện trên trang Fanpage của doanh nghiệp.

Khi đã tạo xong một trang Fanpage của mình, bạn cần chú ý những điểm sau về phần mô tả giới thiệu trên chính trang của mình:

  • Tổng quát về toàn bộ thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà bên bạn cung cấp
  • Liên kết, đính kèm website doanh nghiệp
  • Nên thêm một vài thông tin về địa chỉ, sđt, video, sự kiện, tin nhắn chat
  • Cần tối ưu việc đánh giá, lượng rate để khách hàng tin tưởng

Đăng nội dung mang tính giá trị cao

Để tăng số lượng người theo dõi trên Facebook thì cách tốt nhất là hãy tiếp cận chính xác đối tượng người hâm mộ của bạn. Và chính điều đó cũng sẽ cung cấp cho họ những nội dung, những chia sẻ mà chính bạn mang đến. Người theo dõi có thể sẽ không nhớ những bài đăng lẻ lên Facebook nhưng nếu bạn thường xuyên đăng những bài viết có nội dung hay và hữu ích chắc chắn sẽ cực kì thu hút người xem và góp phần cải thiện trang Fanpage của bạn.

Sáng tạo nội dung Fanpage để níu chân khách hàng

Hãy tích cực thường xuyên đăng bài

Bạn hãy thường xuyên phát triển, xây dựng các bài viết trên tảng Fanpage của mình. Tổ chức các minigame, đặt các câu hỏi hay thậm chí làm các bài thảo luận cho người xem. Việc tích cực đăng bài cũng phần nào tìm hiểu được lượng người theo dõi trang của bạn, giúp bạn thêm gia tăng việc tiếp cận với những khách hàng mục tiêu. 

Hãy chú ý đến hình ảnh bài đăng

Để đảm bảo tối ưu nhất hiệu quả bài viết trên trang Fanpage, người dùng hãy thật chú ý đến nội dung trực quan phù hợp với giao diện trang của mình để có những hình ảnh chất lượng với đúng mục tiêu mà doanh nghiệp đang hướng đến. 

Trên đây là những chia sẻ giúp người đọc phần nào hiểu được Fanpage là gì? cũng như cách làm sao để có một trang Fanpage thu hút. Chúc các bạn thành công. 

Nắm bắt được nhu cầu thiết thực và những trăn trở của khách hàng thì hiện nay Pen Media đang có các dịch vụ về thiết kế website, dịch vụ bảo trì , quản trị website. Hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916736656