Có thể nói rằng, SEO là một khái niệm rất quen thuộc. Nhất là đối với lĩnh vực Marketing thì SEO đóng vai trò quan trọng, góp phần thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp. Hãy cùng Penmedia tìm hiểu rõ hơn về SEO nghĩa là gì ngay tại bài viết dưới đây.

Đầu tiên, SEO nghĩa là gì?

SEO (Search Engine Optimization) là giải pháp tối ưu  cho website có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm website. Bên cạnh đó, bạn cần áp dụng thêm các giải pháp Marketing khác cũng là 1 phần trong SEO vì chúng sẽ giúp hiển thị các thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm xã hội như Google, Facebook, Bing,…

Theo giới chuyên môn, SEO từ khóa là hình thức phổ biến nhất. Đa số các doanh nghiệp đều mong muốn từ khóa được hiển thị trên top 1 tìm kiếm của Google.

Khi SEO từ khóa, bạn có thể dùng 2 cách khác nhau như chọn từ khóa tiếng việt có dấu hoặc từ khóa tiếng việt không dấu.

Ngoài ra, còn một số hình thức SEO khác bạn thường bắt gặp:

  • SEO ảnh: đây là cách SEO dùng kỹ thuật đưa ảnh từ web của bạn lên top tìm kiếm. Người dùng sẽ tìm kiếm hình ảnh được hiển thị trên tab hiển thị.
  • SEO clip: có thể dùng video, clip có sẵn trên web hoặc dùng cách kênh hiển thị thông tin khác như Youtube để giúp trang web được hiển thị trên tab video.
  • SEO google map: cách này giúp tìm kiếm dễ dàng được địa điểm cần tìm kiếm trên Google Map.
  • SEO app mobile: hình thức này giúp các App xuất hiện trên các trang tìm kiếm mà Google hiển thị giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm hơn.

SEO và những hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp

So với những hình thức khác, việc SEO lâu dài sẽ không những giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn đem lại hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp.

Để chạy quảng cáo, doanh nghiệp của bạn phải tốn một khoản chi phí rất lớn để duy trì chúng và thường sẽ không đem lại kết quả cao, kết quả hiển thị chưa ổn định. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng phương án SEO tự nhiên, trang web của bạn sẽ có vị trí cố định hiển thị, giúp tìm kiếm được tệp khách hàng tiềm năng tối ưu nhất.

Các quy trình để thực hiện một dự án SEO

  • Chọn lựa và phân tích từ khóa

Đây là bước đầu và là bước quan trọng nhất để bắt đầu làm SEO. Người thực hiện cần biết được nội dung chính của website là gì rồi đưa được từ khóa ra chính xác nhất. Công việc này đòi hỏi sự tư duy và kinh nghiệm rất cao vì chất lượng từ khóa ảnh hưởng đến các thao tác của SEO. Cần xác định rõ nhu cầu người dùng và xu hướng tìm kiếm được ưa chuộng nhất để tối ưu được trang web của bạn.

  • Chăm chút cho content website

Google rất thông minh trong việc đưa ra các thuật toán để siết chặt quy tắc làm việc của SEO. Việc này giúp hiển thị kết quả tối ưu và chất lượng. Hiện nay, Google đang rất ưa chuộng các content độc lạ, hữu ích đối với người dùng. Nội dung hấp dẫn, phong phú, khác lạ sẽ khiến trang web của bạn được đánh giá cao đồng thời giúp tăng thức hạng hiệu quả.

Bài viết trên đã phần nào giúp người đọc hiểu rõ hơn SEO nghĩa là gì. Chúc doanh nghiệp của bạn áp dụng thành công SEO để tăng doanh thu và cải thiện sức hút nhất. Hiện nay Công ty truyền thông Penmedia chuyên cung cấp các dịch vụ Marketing Online như Quảng Cáo Facebook, Google Ads, Thiết Kế Website, Quản Trị Website, Fanpage. Với đội ngũ nhân viên năng lực, có kinh nghiệm luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín, chất lượng nhất.

Để có thêm nhiều thông tin bổ ích, vui lòng nhấn Xem thêm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916736656