Có thể khẳng định: Hiện nay Facebook được đánh giá là kênh hiệu quả nhất để tăng doanh số bán hàng. Cho nên không ít doanh nghiệp đã đầu tư không ít tiền của để quảng bá sản phẩm thông qua Facebook. Tuy nhiên, vẫn có cách  tăng like cho Fanpage hiệu quả mà không cần trả phí đấy. Muốn biết thì hãy cùng Penmedia đọc tiếp nhé. 

1. Sử dụng hình ảnh và Video

Một bài viết trên Fanpage chỉ toàn chữ thì rất nhàm chán. Dù nội dung bài viết bổ ích đi chăng nữa thì vẫn bị nhiều người bỏ qua. Cách khắc phục đó là đính kèm hình ảnh mô tả hoặc video sẽ khiến người dùng Facebook thích thú hơn. Từ đó, sẽ có nhiều like hơn. 

2. Xây dựng nội dung hay, dễ hiểu

Nội dung là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng của một Fanpage. Fanpage cung cấp nội dung hay, dễ hiểu sẽ chiếm được nhiều cảm tình hơn từ người dùng Facebook. Nội dung cần được xây dựng một cách có hệ thống, chiến lược rõ ràng và phù hợp với mục đích tồn tại của Fanpage. 

Ví dụ: Fanpage quảng bá du lịch thì nội dung chủ đạo sẽ đề cập đến Du lịch, Page bán hàng Mỹ phẩm chăm sóc da thì nội dung sẽ liên quan đến cách chăm sóc da… Hay Fanpage hài thì nội dung cần có tính gây hài cao.

Nội dung hay là cách tăng like Fanpage hiệu quả

3. Gắn thẻ

Thỉnh thoảng bạn có để ý, Admin của một số Page lớn vẫn gắn thẻ thành viên vào bài viết của mình chưa? Đó chính là cách để tăng lượng like thông qua danh sách bạn bè của người được gắn thẻ đó. 

4. Tối ưu thông tin trang

Khi lập một Fanpage, bạn cần bổ sung đầy đủ thông tin chi tiết để tăng độ xác thực cho fanpage. Như vậy Facebook sẽ cho page của bạn được hiển thị nhiều hơn.  

5. Tối ưu công cụ tìm kiếm

Cách tăng like phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đó là tối ưu SEO trên Fanpage của bạn bằng cách tối ưu từ khóa trong tiêu đề. 

6. Giữ nội dung quảng cáo ở mức tối thiểu

Khách hàng tiềm năng sẽ không thích bị mời chào mua hàng quá nhiều. Họ sẽ có cảm giác bạn chỉ đang muốn kiếm tiền từ họ. Chính vì vậy, trong bài quảng cáo bạn chỉ nên cho phép nội dung quảng cáo ở mức tối thiểu. Theo các chuyên gia cho biết con số hợp lý là 80/20 – nghĩa là 80% nội dụng không quảng cáo và 20% nội dung quảng cáo. 

Xây dựng quảng cáo ở mức tối thiểu

7. Khuyến mãi độc quyền

Hãy dành sự ưu ái cho các Fan của bạn thông qua các chính sách khuyến mãi độc quyền. Đây cũng chính là các bạn xây dựng thương hiệu và níu giữ khách hàng trung thành. Cách này sẽ giúp bạn hút like rất hiệu quả. 

8. Học hỏi từ trang của đối thủ cạnh tranh

Đôi khi nghiên cứu đối thủ lại cho bạn rất nhiều bài học. Bạn sẽ biết được đối thủ đang bán sản phẩm gì? Nội dung ra sao? Kết quả tương tác trên Fanpage của đối thủ cạnh tranh để từ đó đưa chiến lược riêng cho chính mình. 

9. Quảng cáo Fanpage qua các trang mạng xã hội khác

Mặc dù Facebook đang là trang mạng xã hội lớn nhất thế giới. Nhưng còn rất nhiều mạng xã hội khác có đông đảo người dùng như Instagram, Twitter, Zalo, Pinterest… Cho nên, quảng cáo Fanpage của mình thông qua các trang mạng xã hội khác là điều không tồi để tăng lượt like cho fanpage. 

 10. Chạy quảng cáo thu hút like

Các cách trên đều dễ làm và mang lại hiệu quả tốt. Tuy nhiên, sẽ tốn thời gian để chúng ta có thể thấy được hiệu quả. Cho nên, nhiều doanh nghiệp đã kết hợp song song các cách tăng like cho Fanpage ở trên và chạy quảng cáo để mang lại kết quả tốt nhất. Ưu điểm của cách này là hiệu quả nhanh và target đúng đối tượng khách hàng. 

Chạy quảng cáo để tăng lượt like Facebook

Trên đây là 10 cách giúp bạn thu hút like cho Fanpage mà bạn có thể áp dụng ngay từ hôm nay. Chúc cho Fanpage của bạn ngày càng mạnh. 

Để có nhiều thông tin bổ ích khác, vui lòng nhấn Xem thêm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916736656