Đối với giới Marketing Online, SEO là một khái niệm rất quen thuộc. Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu và như đang thắc mắc nhưng câu hỏi liên quan về SEO từ khóa là gì hãy cùng Pen Media giải đáp những thông tin mới nhất về khái niệm này.

SEO từ khóa là một khái niệm bao gồm các thủ thuật có cùng công đoạn và cùng mục tiêu đó là đưa các từ khóa lên top trên các công cụ tìm kiếm tiêu biểu như Google, Bing,… Trong đó, từ khóa chính là những từ và cụm từ mà mọi người hay tìm kiếm.

Bạn có thể hiểu rằng, khi người dùng search bất kì một từ khóa nào thì hầu như các kết quả sẽ được hiển thị trên Google sẽ là những đường link, những trang web để click xem trực tiếp nội dung. Sau đó Google sẽ trả lại rất nhiều các kết quả tương ứng với mục đích người dùng. Vì thế mà SEO từ khóa có nhiệm vụ rất quan trọng, nó chính là câu trả lời cho câu hỏi “làm sao để những từ khóa được lên top khi tìm kiếm”.

SEO là cách giúp từ khóa lên Top tìm kiếm

Vai trò của SEO từ khóa là gì?

  • Giúp website của bạn thu hút được nhiều người truy cập, đẩy mạnh độ tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng
  • Giúp người dùng biết đến thương hiệu nhiều hơn
  • Giúp webiste được lượng đánh giá cao do các công cụ tìm kiếm
  • Nếu doanh nghiệp của bạn hiện đang là website kinh doanh thì SEO cũng sẽ là một trợ thủ đắc lực góp phần tăng doanh thu và cải thiện uy tín đáng kể.

Cách thức giúp SEO từ khóa lên Top?

SEO tên miền trang web

Việc sử dụng các từ khóa có chứa trong tên miền website cũng một phần làm cho hoạt động của SEO trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Khi các công cụ tìm kiếm quét trang nó sẽ quét cả tên miền và nếu tên miền có chứa từ khóa thì nó sẽ đẩy lên top một cách nhanh nhất.

Cách thức này khá đơn giản và dễ thực hiện. Hiện nay có rất nhiều nơi bán các tên miền có sẵn. Việc của bạn chỉ là mua tên miền và chọn ra từ khóa cần SEO để dùng.

SEO phần menu của web

Hầu như các trang web đều có trang chủ, trang sản phẩm hay trang liên hệ,… Doanh nghiệp cần tối ưu những trang này bằng các từ khóa liên quan tới dịch vụ và sản phẩm. Thay vì những mục thông thường bạn cần thêm những trang nhỏ khác trong thang menu để đa dạng hơn và mang lại kết quả tốt cho việc SEO web.

SEO từ khóa là gì?

SEO nội dung của bài viết

Đây là cách thức SEO từ khóa rất phổ biến và được các doanh nghiệp áp dụng nhiều nhất hiện nay. Việc viết bài có chứa từ khóa sẽ giúp website của bạn được đánh giá cao và dễ dàng được đẩy lên top nhanh hơn. Để có thể sáng tạo các bài viết có nội dung chuẩn SEO bạn cần chọn lọc và tập trung tối ưu các từ khóa.

SEO ảnh và video

  • Tạo nhiều backlinks

Có rất nhiều cách thức xây dựng backlinks như các bài blog, comment blog, post bài lên 4rum, seeding mạng xã hội hay thậm chí xây dựng các website vệ tinh,… Nếu có càng nhiều backlinks dẫn về thì trang web của bạn sẽ có thứ hạng và lượng rate càng cao.

  • Tạo URL thân thiện với công cụ tìm kiếm

Người dùng cần sử dụng từ khóa trong URL và tối ưu cách thức hiển thị của nó. Việc này sẽ góp phần làm tăng thứ hạng của trang web trên SERPs và tăng khả năng người dùng click vào link bài viết từ khách hàng.

Những thông tin trên đã phần nào giúp người đọc hiểu hơn SEO từ khóa là gì. Chúc doanh nghiệp của bạn thành công. Bên cạnh đó hiện nay Công ty truyền thông Penmedia chuyên cung cấp các dịch vụ Marketing Online như Quảng Cáo Facebook, Google Ads, Thiết Kế Website, Quản Trị Website, Fanpage. Với đội ngũ nhân viên năng lực, có kinh nghiệm luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín, chất lượng nhất.

Để có thêm nhiều thông tin bổ ích, nhấp Xem thêm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916736656