Trong giới Marketing Online ngày nay, cụm từ Site vẫn còn khiến nhiều người băn khoăn và chưa thực sự hiểu rõ. Hãy cùng Pen Media tìm hiểu site là gì ngay bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của một Site là gì?

Trước hết Site là gì

Site hay còn gọi là google site, là một dịch vụ miễn phí cho phép người dùng tạo nên một website đơn giản, dễ dàng. Với dịch vụ này chỉ cần một click chuột thì bất cứ ai cũng có thể nhanh chóng tạo lập hay tương tác một trang web với sự đa dạng về hình ảnh, video.

Với những định dạng được hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng hiển thị tài liệu mà không cần bất kì kĩ thuật nào về lập trình site là gì? Đây cũng là một khái niệm chưa bao giờ hết ”hot ” với dân làm SEO. Sở dĩ có thể tạo nên một dịch vụ thân thiện với người dùng như vậy là do Google có rất nhiều công cụ, phục vụ cho việc phát triển các website.

Nhận xét về Google Sites, nhiều người nhận thấy nó rất giống với SharePoint, đây là một công cụ mất phí để tạo lập trang web của Microsoft. Khác với SharePoint, Google Site cho phép các trang web được chạy trên một trong những máy chủ của công ti và nó hoàn toàn miễn phí cho người dùng 

Một số lợi ích của Google Site

  • Dễ dàng xây dựng trang web

Xây dựng website dễ dàng mà không cần bất cứ dòng mã nào. Vì vậy mà ai cũng có thể làm một trong những lợi ích của site là gì? Đó chính là được sắp xếp một cách đơn giản như sắp xếp lịch trình, tài liệu hay các bản trình bày. Bên cạnh đó, để tiết kiệm thời gian bạn có thể chọn được từ rất nhiều mẫu khác nhau.

  • Việc sắp xếp trở nên đơn giản

Sử dụng trang web để sắp xếp công việc. Tìm kiếm tích hợp bởi Google sẽ cung cấp giúp bạn dễ dàng tìm thấy chính xác những gì bạn tìm kiếm về sau này.

  • Chỉnh sửa trực quan

Site dùng trình chỉnh sửa trực quan để cập nhật website. Bạn có thể xem tất cả các loại tiện ích như tài liệu, ảnh, video và nhiều tiện ích hay ho khác.

  • Thư viện mẫu website đa dạng

Bắt đầu với việc tạo dựng trang web bạn có thể lựa chọn một kiểu trong rất nhiều mẫu website đa dạng có trong thư viện phù hợp theo nhu cầu tùy chỉnh của bạn.

  • Tìm kiếm mạnh mẽ

Trang web của bạn chỉ hữu ích khi bạn tìm thấy thông tin bạn cần tìm. Tìm kiếm tích hợp Google sẽ hỗ trợ nhanh chóng và dễ dàng thông tin bạn cần.

  • Quyền chi tiết

Google Site cho phép bạn đặt danh sách truy cập các trang khác nhau của mỗi trang web. Bạn nên sử dụng tính năng này để cho phép đối tác hoặc nhà cung cấp xem phần có liên quan của trang web với quyền truy cập phù hợp cho từng bộ phận.

  • Dung lượng lưu trữ lớn

Google Sites cung cấp một lượng lớn dung lượng lưu trữ. Thường sẽ có đến 10GB + 500MB cho mỗi người dùng để đính kèm tệp ở công ty của bạn. Tài liệu, lịch và video được nhúng từ Google Documents không được tính vào hạn ngạch lưu trữ này.

  • Được thiết kế để mang lại độ bảo mật và tin cậy cao

Lưu trữ tùy chỉnh khác bằng Google Apps Scripts hoặc tạo tiện ích HTML hoặc JavaScript cho trang web của bạn.

Mong bài viết trên đã phần nào giúp người đọc hiểu được Site là gì. Chúc doanh nghiệp bạn áp dụng hiệu quả. Hiện nay Công ty truyền thông Penmedia chuyên cung cấp các dịch vụ Marketing Online như làm SEO, Quảng Cáo Facebook, Google Ads, Thiết Kế Website, Quản Trị Website, Fanpage. Với đội ngũ nhân viên năng lực, có kinh nghiệm luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín, chất lượng nhất.

Để có thêm nhiều thông tin bổ ích, nhấn Xem thêm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916736656