Nói một cách đơn giản thì như thế này, những website nổi tiếng và phong phú về cả mặt nội dung cũng như mặt hình thức, họ không hề làm SEO. Phần lớn điểm chất lượng của các website ấy tùy thuộc vào nội dung của họ có nhiều người đọc hay không. Vậy thì điều quan trọng nhất, cần thiết nhất bạn nên làm thường xuyên, hàng ngày là tập trung chăm sóc website đúng cách.

Cập nhật nội dung thường xuyên là bí quyết chăm sóc website đúng cách

Để trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để có thể chăm sóc website đúng cách?”, Pen Media đã có tóm tắt được 6 đầu việc như sau:

1. Tối ưu dữ liệu và các tập tin lưu trữ nhằm tăng tốc độ tải trang

Truy cập website kiểm tra tốc độ truy cập mà Google cung cấp. Sau đó nhập tên miền website vào để xem kết quả. Google sẽ chấm điểm và liệt kê các vấn đề cần tối ưu hay cần nén lại các tập tin.

2. Giám sát và theo dõi hoạt động của website và các cảnh báo từ Google

Để làm được điều này, bạn cần biết sử dụng Google Webmaster Tools. Đây là công cụ miễn phí của Google, giúp người chăm sóc website nhận các thông báo từ Google như lỗi 404, các link bất thường, các truy vấn tìm kiếm đến website.

3. Cập nhật nội dung định kỳ hàng tuần

Website được tạo ra với mục đích bán hàng hoặc làm thương hiệu đều phải quan tâm đến việc cập nhật nội dung định kỳ. Nội dung này cho dù không phải cho khách hàng xem cũng là để cho Google nhận biết bạn có chăm sóc website thường xuyên hay không.

4. Thiết kế Banner và hình ảnh mới cho website

Banner và các hình ảnh trên website tạo ấn tượng khá lớn đến người dùng. Một website kinh doanh với các hình ảnh chất lượng không tốt, mờ nhạt,… sẽ nhanh chóng khiến khách hàng rời bỏ website ngay lập tức. Đặc biệt là với các website kinh doanh sản phẩm.

5. Sao lưu dữ liệu thường xuyên

Đây là việc cực kỳ quan trọng nhưng không phải quản trị viên nào cũng thực hiện đều đặn. Chúng tôi đã chứng kiến nhiều website bị hack, hosting nhà cung cấp bị lỗi hay các lý do khó hiểu nào đó khiến toàn bộ dữ liệu, source code bị mất. Muốn chăm sóc website tốt hãy nhớ sao lưu. Bởi nó sẽ giúp việc khôi phục dữ liệu không còn khó khăn, ngoại trừ việc bạn cần có kiến thức về hosting.

6. Kiểm tra các tính năng trong website có hoạt động ổn không?

Nhất là những website kinh doanh, cần kiểm tra các tính năng như đặt hàng trên website, các form liên hệ thường xuyên để bảo đảm các thông tin khách hàng hay các đơn hàng đến doanh nghiệp nhanh chóng và đầy đủ, chính xác nhất.

Tóm tắt lại, thay vì sử dụng những chiêu trò để đẩy trang web lên top, bạn hãy nghĩ đến nhu cầu thật sự của khách hàng là gì và viết những bài có giá trị thực sự cho Google thấy website của bạn là một website uy tín. Chăm sóc website bền bỉ, kiên trì mỗi ngày thì thứ hạng của bạn sẽ không tăng lên ngay lập tức nhưng về lâu về dài thì đó lại là một chiến lược cực kỳ chắc chắn và mạnh mẽ.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ kinh phí để trả lương cho bộ phận chăm sóc website có kinh nghiệm lành nghề. Pen Media rất hân hạnh được phục vụ quý khách đang có nhu cầu,vui lòng liên hệ Penmedia để được tư vấn miễn phí.

Công ty truyền thông Pen Media chuyên cung cấp các dịch vụ Marketing Online như Quảng Cáo Facebook, Google Ads, Thiết Kế Website, Quản Trị Website, Fanpage. Với đội ngũ nhân viên năng lực, có kinh nghiệm luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín, chất lượng nhất.

Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích, nhấn Xem thêm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916736656