Lập trang cá nhân trên Facebook thì ai cũng lập được. Còn lập trang bán hàng trên Facebook thì khó khăn hơn một chút. Vậy nên hãy để Penmedia hướng dẫn bạn cách lập trang bán hàng trên Facebook chuyên nghiệp nhất nhé. 

Tạo Fanpage Facebook chuyên nghiệp

Nếu Facebook của bạn sử dụng ngôn ngữ hiển thị là Tiếng Anh thì bạn nên chuyển đổi sang Tiếng Việt để dễ hiểu hơn. 

Cách thay đổi rất đơn giản: Settings -> Language -> Tiếng Việt -> Save Changes

Sau khi đã hoàn tất việc cài đặt ngôn ngữ sang Tiếng Việt, bạn nhấp vào Tạo → Trang. Hoặc truy cập đường link sau: https://www.facebook.com/pages/create/

Chọn danh mục

Facebook có 2 danh mục, đối với người dùng muốn lập Fanpage mới mục đích bán hàng thì chọn Doanh nghiệp và Thương hiệu. Sau đó điền thông tin về doanh nghiệp.

Tên doanh nghiệp: Bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi đặt tên vì nếu Fanpage đạt được 200 likes thì bạn không thể thay đổi tên trang được nữa. Bạn nên ưu tiên tên ngắn gọn, dễ nhớ. 

Địa chỉ đường phố: Nhập địa chỉ hiện  tại của doanh nghiệp

Mã Zip: 70000 là Tp.HCM và 10000 nếu ở Hà Nội (Thông tin này không quan trọng)

Điện thoại: Nhập số điện thoại để khách hàng liên lạc

Sau khi hoàn thành thông tin, nhấn Tiếp tục.

Hình ảnh cho đại diện và ảnh bìa cho Fanpage

Bước tiếp theo là đăng tải hình ảnh để người dùng có thể nhận diện được doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn chưa biết nên đăng hình ảnh nào phù hợp thì hãy nhấn Bỏ qua để lúc khác đăng. 

Chỉnh sửa chi tiết thông tin cho fanpage để bán hàng hiệu quả

Khi đã tạo được trang, bạn nhấp vào phần Giới thiệu để điền thông tin chi tiết còn thiếu.  

Bạn cần chú trọng phần Mô tả trang vì đây sẽ là lời giới thiệu thông tin của bạn đến khách hàng. Một lời giới thiệu hay sẽ làm cho khách hàng cảm thấy hứng thú. 

Một điều quan trọng nữa giúp khách hàng có thể nhận diện được thương hiệu của bạn đó là Tạo tên người dùng . Lưu ý tên người dùng không được trùng lặp

Để hoàn chỉnh Fanpage, bạn cũng đừng quên điền thông tin về địa chỉ, thông tin liên hệ trên Website…. Việc này sẽ giúp Fanpage được xác định tín nhiệm cao hơn. 

Hình ảnh cho đại diện và ảnh bìa cho Fanpage Thêm nút cho fanpage để khách hàng có thể liên hệ với bạn

Trên giao diện chính của trang, có mục Thêm nút. Bạn hãy nhấp vào đó để thiết lập con đường tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng. Tùy theo doanh nghiệp muốn giao tiếp với khách hàng thông qua con đường nào: Gửi tin nhắn, gọi điện, đăng ký… để bổ sung nút phù hợp trên trang. 

Cách lập trang bán hàng trên Facebook cho doanh nghiệp không khó phải không mọi người. Ngoài ra, nếu bạn muốn Fanpage của mình hoạt động hiệu quả hơn, thu hút được nhiều đơn hàng hơn thì hãy đến với Công ty Cổ phần Truyền thông Penmedia chúng tôi. Penmedia chuyên cung cấp các giải pháp marketing và truyền thông giúp hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hiệu quả. 

Để có nhiều thông tin bổ ích khác, vui lòng nhấn Xem thêm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916736656