Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp phải hoạt động trong môi trường cạnh tranh quyết liệt và có những thay đổi nhanh chóng về mọi mặt. Chính vì thế, marketing có thể coi là một vũ khí vô cùng đắc lực để các doanh nghiệp có thể giữ vững được vị thế trên thị trường kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ Marketing là gì. Hãy cùng Pen Media tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.

Marketing là gì?

Đây là một dạng tiếp thị, một hình thức phổ biến giúp kết nối với khách hàng. Marketing bao gồm tất cả những công việc cần thực hiện giúp thu hút khách hàng đến với thương hiệu và duy trì mối quan hệ với họ.

Marketing luôn áp đặt mạnh mẽ đối với lòng tin và mong muốn của người tiêu dùng. Vì thế, những người kinh doanh sẽ phải tìm mọi cách để làm thoả mãn nhu cầu đó, tạo ra những sản phẩm và dịch vụ với mức giá cả mà người tiêu dùng có thể thanh toán được.

Phạm vi sử dụng marketing rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: xây dựng nhãn hiệu, hoạt động và quản lý bán hàng, tín dụng, vận chuyển, quảng cáo, mối quan hệ xã hội, nghiên cứu marketing doanh nghiệp, hoạch định và bảo hành sản phẩm,…

Những lý do doanh nghiệp phải triển khai Marketing

Về cơ bản, marketing là một phần rất quan trọng mà bất kì doanh nghiệp nào cũng phải đặt lên hàng đầu bởi những lý  do cơ bản như sau

Marketing cung cấp lượng thông tin hữu ích cho khách hàng

Có thể nói marketing là phương pháp tối ưu nhất để truyền đạt các giá trị của một sản phẩm đến khách hàng. Bởi đơn giản, trong một doanh nghiệp bộ phận marketing phải đảm nhiệm vai trò rất mạnh thì mới đưa được công ty lên cao. Bạn sẽ là người biết rất rõ sản phẩm, dịch vụ bên mình nhưng khách hàng thì không.

Để mua sản phẩm, khách hàng cần biết:

  • Thông tin khái quát về sản phẩm, dịch vụ
  • Các lợi ích đi kèm trước khi họ bắt đầu thực hiện những bước tiếp

Marketing giúp cân bằng lợi thế cạnh tranh đối với các doanh nghiệp khác

Tiếp thị hiện đại được coi là phương pháp tiết kiệm chi phí. Các trang mạng xã hội hay các chiến dịch email thường giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn ngân sách đáng kể. Từ đó giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh giữa các doanh nghiệp khác trên thị trường.

Marketing giúp duy trì mối quan hệ với khách hàng

Bằng việc cung cấp nguồn thông tin đa dạng, phong phú thông qua nhiều kênh truyền thông khác nhau, marketing giúp duy trì sự hiện diện thương hiệu và mối quan hệ lâu dài đối với khách hàng. Từ đó sẽ giúp doanh nghiệp tìm kiếm được lượng khách hàng tiềm năng.

Marketing tương tác với khách hàng

Với marketing, bạn được thoải mái tự do gửi khách hàng những nội dung về sản phẩm, dịch vụ ngay cả khi họ không trực tiếp có mặt để trao đổi với bạn. Tuy nhiên người dùng cần tương tác nhiều hơn ở ngoài. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng được sự tương tác với khách mọi lúc mọi nơi.

Marketing giúp doanh nghiệp phát triển nhanh chóng

Là một chiến lược kinh doanh thiết yếu, marketing sẽ giúp doanh nghiệp bạn cải thiện được thứ hạng trong mắt khách hàng. Những chiến dịch nhỏ như đăng bài content trên các trang truyền thông hay các chiến dịch email đều nhằm:

  • Thu hút người dùng hiện tại
  • Có được những khách hàng tiềm năng mới

Qua bài viết trên Pen Media đã phần nào giúp người đọc hiểu hơn Marketing là gì. Hiện nay Công ty truyền thông Penmedia chuyên cung cấp các dịch vụ Marketing Online như Quảng Cáo Facebook, Google Ads, Thiết Kế Website, Quản Trị Website, Fanpage. Với đội ngũ nhân viên năng lực, có kinh nghiệm luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín, chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916736656